Trong 100g rau cần tây chỉ chứa 11 calo nhưng lại chứa hàm lượng chất xơ rất cao. Vì thế, sử dụng cần tây mỗi ngày chính là phương pháp giúp chị em giảm cân hiệu quả.




Uống nước ép cần tây mỗi ngày giúp chị em giảm cân hiệu quả


Giảm cân hiệu quả với rau cần tây

Nhiều nghiên cứu cho thấy cần tây chứa rất nhiều nước và chất xơ. Lượng chất xơ có trong cần tây sau khi đi vào dạ dày giúp tạo cảm giác no cho cơ thể mà không tạo ra một chút calo nào cả. Do đó, việc giảm cân bằng cần tây chính là cách tốt nhất dành cho chị em. Đặc biệt, hiệu quả giảm cân của cần tây còn cao hơn cả những loại rau xanh, trái cây khác như cà chua, táo, súp lơ xanh,…

Ngoài ra, rau cần tây còn chứa những chất chống oxy hóa mạnh như beta carotene và zeaxanthin, các vitamin như C, K và E. Chính vì thế, cần tây có thể giúp bảo vệ cơ thể, tăng sức đề kháng cũng như hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Đặc biệt, loại cây này còn giúp trung hòa một số chất gây ung thư nhất định, ức chế sự phát triển của khối u.

Việc uống rau cần tây mỗi ngày không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn có tác dụng chống viêm rất tốt, đặc biệt là các bệnh liên quan đến xương khớp.



Một ly nước ép cần tây mỗi ngày giúp đánh tan mỡ thừa nhanh chóng và an toàn

Cách thực hiện giảm cân với cần tây

Nguyên liệu:

- 1 bó rau cần tây

- 1 trái chanh

- 1 ly nước

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch cần tây và cắt thành từng khúc nhỏ.

Bước 2: Chanh vắt lấy nước và cắt sợi vỏ chanh để riêng.

Bước 3: Cho 1 lít nước vào nồi, sau đó cho cần tây và vỏ chanh vào đun lửa nhỏ trong 20 phút rối tắt bếp.

Bước 4: Sau khi nước nguội, cho nước cốt chanh vào và khuấy đều. Sau đó, lọc lấy nước và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần dần.

Chị em hãy uống nước ép này vào buổi sáng trước khi ăn, uống liên tục trong 5 ngày để xem hiệu quả thế nào nhé!



Giảm cân với nước ép cần tây

Cần tây khi kết hợp với vỏ chanh sẽ tạo được hàm lượng pectin, vitamin C và các chất chống oxy hóa dồi dào giúp đẩy mạnh quá trình đánh tan mỡ thừa nhanh chóng.

Cần tây làm da bạn đen sạm?

Khác với phụ nữ phương Tây, phụ nữ phương Đông thích sở hữu một làn da trắng hồng tự nhiên, nên họ ngại sử dụng cần tây để giảm cân vì cho rằng những hợp chất quang học nhạy cảm sẽ khiến làn da họ bị sạm đi.

Quả thật, rau cần có chứa một hợp chất quang học nhạy cảm. Để chống lại sự tấn công của sâu bệnh, cần tây đã sản sinh ra một loại chất gọi là furanocoumarins, trong đó có psoralen. Từng có một thời nhiều phụ nữ Mỹ dùng chất này để làm sạm da bằng cách chiếu ánh sáng nhân tạo lên da. Do đó, những lo lắng của chị em không phải là không có cơ sở.

Thực chất, việc bạn ăn cần tây hay tiêu thụ hợp chất nhạy cảm trong cần tây vào cơ thể không phải là nguyên nhân khiến da bạn đen sạm. Thứ làm da bạn bị đen chính là tia UV trong ánh sáng mặt trời. Do đó, nếu tránh được ánh nắng mặt trời gay gắt chiếu vào da thì làn da của bạn sẽ được bảo vệ hiệu quả. Còn nếu không có biện pháp hữu hiệu, cho dù bạn có dùng mỹ phẩm đắt tiền hay dùng những thực phẩm khác thì da bạn vẫn bị sạm đen nhanh chóng.

Trên thực tế, chẳng có thực phẩm nào giúp bạn giảm cân mà chỉ có thực phẩm làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể, từ đó giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Và cần tây được biết đến là thực phẩm giúp hạn chế lượng calo cơ thể nạp vào rất tốt. Nhưng hợp chất nhạy cảm quang học có thể khiến chị em ngại ăn hoặc uống cần tây. Vậy nên, việc bạn có chọn cần tây để giảm cân hay không thì quyết định sẽ là ở bản thân bạn.

Bạn có thể xem thêm: 

 
Top