kế bên mối lo về thực phẩm “bẩn”, chị em cũng phải đặc trưng lưu ý tới phương pháp sử dụng các đồ vật trong nhà bếp khi chế biến thức ăn. dùng sai cách, đôi khi chúng lại hết sức nghiêm trọng và biến thành “sát thủ” đầu độc Cả nhà bạn.

1. Thớt nhựa

phổ quát nữ giới hiện giờ chuộng sử dụng thớt nhựa vì sự tiện lợi và giá cả phải chăng. không những thế, chiếc thớt này sau một thời kì dùng sẽ xuất hiện những vết cắt và xước. Thực phẩm dễ bám vào những vị trí này và rất khó để rửa sạch. Đây là môi trường tiện lợi để vi khuẩn, nấm mốc lớn mạnh, đặc thù E.coli và salmonella, những tác nhân hàng đầu gây ỉa chảy và thương hàn.


Cần mang thớt riêng cho thực phẩm sống và chín

Anh chị em nên chọn thớt thủy tinh hoặc gỗ. không những thế, vẫn phải rửa thật sạch thớt sau lúc dùng và cần tiêu dùng thớt riêng cho thực phẩm chín và sống.

hai. Nồi bằng nhôm

Nhôm dễ bị ăn mòn ở nhiệt độ cao. cho nên, lúc sử dụng loại nồi này để nấu thức ăn, nhôm với khả năng hòa tan và theo thức ăn vào trục đường tiêu hóa.

đặc trưng nguy hiểm hơn nếu như nồi được làm cho trong khoảng nhôm tái chế fake. Bởi lượng chì cao trong sản phẩm này sẽ cùng nhôm đi vào cơ thể, tích tụ gây nhiễm độc, ung thư, tổn hại hệ thần kinh.


Nhôm hòa tan có thể đi vào thân thể gây ung thư

Chị em bởi vậy cần lưu ý không dùng nồi nhôm để đựng những đồ ăn mặn và chua nhằm tránh các giận dữ hóa học. Cũng không nên nấu quá lâu sở hữu nhiệt độ cao trên bếp. Và đặc thù, không dùng bùi nhùi kim khí cọ rửa nồi nhôm quá mạnh vì sẽ khiến cho mất lớp ô-xít nhôm an toàn trên bề mặt nồi.

3. Chảo chống dính

Để tạo khả năng chống dính cho chảo, nhà sản xuất sẽ tráng một lớp polyme chịu nhiệt không độc lên bề mặt chảo.

ngoài ra, ở nhiệt độ quá cao, polyme có thể bị phân hủy và sinh ra chất độc. loại chất này sẽ gây nên hiện trạng khó thở, thậm chí gây sảy thai hoặc ung thư giả dụ thân thể hấp thụ chỉ cần khoảng dài.


Bạn ko nên khiến xước mặt chảo chống dính

Để giảm thiểu nguy cơ trên, bạn cần rửa chảo thật sạch trước lần tiêu dùng trước nhất. ko tiêu dùng mức nhiệt quá cao và đặc biệt, không được làm cho mặt chảo bị trầy xước. Bạn cũng ko nên rửa chảo ngay lúc vừa rán, rán xong.

4. Bát, hộp nhựa

Bát, hộp nhựa sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị trầy xước, ngả màu, giúp cho vi trùng, vi khuẩn tích tụ và gây bệnh. đặc trưng, đối sở hữu các loại giả, giai đoạn sử dụng sẽ sản sinh chất BPA – đây là chất độc gây ra 1 số bệnh như vô sinh, tiểu con đường, ung thư…

do vậy, phải chăng nhất bạn nên dùng các sản phẩm bằng gốm, sứ hoặc thủy tinh. nếu như tiêu dùng đồ nhựa, nên chọn các sản phẩm uy tín, chất lượng.


ko nên sử dụng bát, hộp nhựa để cất thức ăn hot

Chỉ nên tiêu dùng đồ nhựa cất thức ăn lạnh hoặc sở hữu nhiệt độ vừa phải. Khônsử dụng chúng để đựng các thứ hot trên 100oC hoặc đểtrong lò vi sóng ở nhiệt độ cao, hạn chế trường hợp nhựa bị chảy hoặc sản sinh ra các chất độc hại.

5. Màng bọc thực phẩm

Theo nghiên cứu, màng bọc thực phẩm thường được khiến từ nhựa PVC (sử dụng thêm chất phụ gia DEHA) và PE. Chất DEHA mang thể ngấm vào thực phẩm, gây rối loạn nội tiết, dậy thì sớm ở bé gái.

Thế nên tốt nhất, bạn nên mua các sản phẩm uy tín, có chất lượng và được chứng nhận, ưu tiên chiếc màng PE vì với ít chất phụ gia.



Màng bọc thực phẩm PE mang ít chất phụ gia, ít gây tác động cho sức khỏe

Chị em cần lưu ý ko để màng bọc tiếp xúc trực tiếp có thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm dầu mỡ, thực phẩm nóng, hoa quả đa dạng vitamin C, ko để màng bọc trong lò vi sóng. Giống như bát, hộp nhựa, nhiệt độ cao dễ khiến màng bọc bị biến chất và tác động tới sức khỏe.

6. Nước rửa bát

Việc nước rửa bát đựng hóa chất có tính gột rửa mạnh là điều người nào cũng biết.

do vậy, phần da xúc tiếp trực tiếp sở hữu hóa chất sẽ dễ bị viêm. đặc trưng, chất tẩy rửa còn lưu lại trên bát đĩa rửa chưa kĩ sở hữu thể đi vào dạ dày, khiến hỏng chức năng của hệ tiêu hóa.


Bạn phải rửa bát đĩa lại thật kỹ bằng nước sạch

Chính vì thế, chị em cần đeo bao tay cao su lúc rửa bát đĩa. Lưu ý ko đổ trực tiếp nước rửa bát lên bát, đĩa. Sau khi rửa xong, phải tráng lại thật sạch bằng nước lạnh. ko ngâm bát đũa trong dung dịch nước rửa bát quá lâu vì chất tẩy có thể ngấm vào và khó rửa sạch được.

7. Đũa

Đũa gỗ được phủ sơn bóng nhiều màu sắc đựng các kim khí nặng tạo màu. Trong quá trình tiêu dùng, lớp sơn dễ bị tróc ra. các bạn ăn vào sở hữu nguy cơ bị đột biến thể nhiễm sắc, ung thư. ngoài ra, bạn cũng ko nên dùng các cái đũa nhựa vì lúc gắp thức ăn nóng, chất hóa học sẽ được phải phóng, gây hại cho sức khỏe.


không dùng đũa nhựa hay đũa có màu lòe loẹt

Hãy sử dụng đũa tre, đũa gỗ ko sơn màu. cùng lúc, ko nên sử dụng đũa cũ quá lâu, rửa đũa thật sạch và phơi khô để sử dụng, tránh tình trạng đũa mốc và có mùi vì đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn lớn mạnh,...

ko chỉ các đồ vật phía trên, việc vệ sinh các đồ sử dụng khác trong bếp trước và sau lúc đun nấu là điều cực kỳ cần phải có. Thêm vào chậm tiến độ, chị em cần tậu những sản phẩm bếp nước sở hữu chất lượng từ các nhà sản xuất uy tín để kiểm soát an ninh sức khỏe cho gia đình.

Bạn có thể xem thêm: 
 
Top